Doanh nghiệp Việt Nam góp phần thúc đẩy tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia

(VOV5) - Hiện các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản, xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực nông nghiệp là nổi trội nhất.

Những năm qua, hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia với tổng số vốn khoảng 3 tỷ USD để xây dựng và phát triển gần 200 dự án ở Campuchia. Các dự án này góp phần đáng kể trong thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở Campuchia, đặc biệt là xây dựng tình hữu nghị đoàn kết bền vững giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước.

Doanh nghiệp Việt Nam góp phần thúc đẩy tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia  - ảnh 1 Phóng viên VOV ở Campuchia (trái) phòng vấn Ngài Cheanda Sophea.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/06/1967 - 24/06/2017), ông Cheanda Sophea, Tổng thư ký Hội đồng phát triển Campuchia, cho biết các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực có những đóng góp trong xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phát triển. Hiện các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản, xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực nông nghiệp là nổi trội nhất. Về công nghệ thông tin, Viettel là công ty điện thoại lớn của Việt Nam đang chiếm thị phần lớn nhất nhì ở Campuchia góp phần quan trọng trong xây dựng đất nước Campuchia. Ngoài ra, các dự án trồng cao su của doanh nghiệp Việt Nam triển khai tại Campuchia còn góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn nông dân Campuchia, cùng với đó, các doanh nghiệp cũng tham gia làm công tác từ thiện xã hội như xây dựng đường giao thông nông thôn, cung cấp các dịch vụ y tế, xây dựng trường học ở nông thôn... Ông Cheanda Sophea khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách và pháp luật của Campuchia, được các Bộ ngành và các địa phương đánh giá cao. Tổng thư ký Hội đồng phát triển Campuchia khẳng định các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia góp phần quan trọng giúp tình hữu nghị hợp tác của Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia ngày càng tốt đẹp hơn.      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác