Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” khai mạc sáng 19/7.


Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Kèn lệnh xuất quân tại lễ khai mạc. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)


Diễn ra từ ngày 19 - 22/7, với chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại các địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), trại hè năm nay thu hút sự tham gia của 60 trại sinh là các thanh thiếu niên kiều bào đến từ nhiều quốc gia như Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Nga, Séc, Ukraina… và đoàn viên, thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với trại hè năm nay, bên cạnh việc tham quan tìm hiểu những danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa và trải nghiệm cuộc sống của người dân với những ngành nghề khác nhau tại mỗi địa phương. Qua các hoạt động của trại hè, các trại sinh có dịp tìm hiểu về lịch sử, những đổi thay của thành phố và khám phá những danh lam thắng cảnh của quê hương; qua đó giúp các em thêm hiểu và yêu quê hương, đất nước, dân tộc Việt Nam.


Sau 11 năm tổ chức, đến nay trại hè đã đón khoảng 650 trại sinh đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và đi qua nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác