Kịp thời có các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) - Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết 

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 29/6, tại Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến vụ việc một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc và công tác bảo hộ công dân đối với nạn nhân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là Bùi Cát Hạ, bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại tại quận Seongbuk, Seoul.

Kịp thời có các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp Giấy chứng tử và Giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam. 

Về phiên xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định tại Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Quá trình điều tra và hoàn tất về vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã kết thúc và hiện nay quá trình xét xử đang diễn ra. Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra công khai, đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác