Hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Qatar vẫn diễn ra bình thường

(VOV5) - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước để chủ động mọi phương án bảo hộ công dân trong các tình huống.
Hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Qatar vẫn diễn ra bình thường - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Qatar - ông Nguyễn Hoằng

Đại sứ Nguyễn Hoằng - Đại sứ Việt Nam tại Qatar, cho biết: Mọi hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Qatar vẫn diễn ra bình thường. Theo Đại sứ Nguyễn Hoằng, để bảo đàm an ninh, an toàn về con người và tài sản hợp pháp cho bà con, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước để chủ động mọi phương án bảo hộ công dân trong các tình huống. Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo sát tình hình và thường xuyên nhận được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ; duy trì tổ công tác và đường dây nóng, sẵn sằng phối phợp và xử lý các vấn đề mới phát sinh liên quan đến công dân Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề này, phát biểu với báo giới tại thủ đô Doha, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani, tuyên bố các biện pháp nhằm cô lập Qatar của Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và các nước khác là hành động gây hấn đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán là chấm dứt các biện pháp này. Ngoại trưởng Qatar cũng nêu rõ các cuộc đàm phán phải diễn ra văn minh với một nền tảng vững chắc, không phải chịu áp lực hay bị cô lập.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Qatar được đưa ra sau khi Ngoại trưởng UAE cảnh báo sự cô lập ngoại giao đối với Doha có thể kéo dài nhiều năm đồng thời tuyên bố sẽ không có giải pháp nào nếu Qatar không chấm dứt việc hỗ trợ khủng bố. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác