Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh tại Thái Lan và Đức

(VOV5) - Tại CHLB Đức, cộng đồng người Việt tại khu vực Berlin - Brandenburg tổ chức ngày hội thể thao và văn hóa.

Tối 2/9, tại thành phố Udon Thani, tỉnh Udon Thani, vùng Đông Bắc Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018).

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh tại Thái Lan và Đức - ảnh 1Các khách mời chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+ 

Phát biểu khai mạc buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh người dân Việt Nam có quyền tự hào về những phát triển vượt bậc, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một nước nghèo, lạc hậu, Việt Nam đã trở thành một nước đang phát triển và có thu nhập trung bình; đời sống nhân dân được cải thiện; chính trị - xã hội ổn định; độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; uy tín, vị thế quốc tế không ngừng được nâng cao. Về quan hệ hai nước Việt Nam và Thái Lan, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng khẳng định Thái Lan và Việt Nam cũng ngày càng trở nên quan trọng đối với nhau hơn, không chỉ trong hợp tác quốc phòng, an ninh, mà đặc biệt là trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Tại CHLB Đức, cộng đồng người Việt tại khu vực Berlin - Brandenburg tổ chức ngày hội thể thao và văn hóa. Ngày hội thể thao & văn hóa của cộng đồng người Việt tại Berlin - Brandenburg không chỉ hướng tới sức khỏe, niềm vui cho các vận động viên mà còn là dịp thu hút, tập hợp cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác