Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc

(VOV5) - Lễ hội cộng đồng người Việt thành phố Daejeon, Hàn Quốc, lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức vào ngày 17/09 quy tụ hơn 600 người Việt và bạn bè quốc tế tham gia, cùng hàng loạt các hoạt động văn hóa nổi bật và những món ăn nổi tiếng từ nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Lễ hội cộng đồng người Việt thành phố Daejeon lần thứ 4 năm 2017 gồm hai sự kiện chính: hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc và cuộc thi “Nét đẹp hội tụ 2017”.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 1 Ông Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt tại thành phố Daejeon, phát biểu khai mạc. 

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa dân gian văn nghệ được tổ chức từ sáng đến chiều tối, khách tham quan được thưởng thức những nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam thông qua các món đặc sản trải dài từ Bắc tới Nam như phở, nem cuốn, bánh xèo, bún chả, chè 3 miền… qua bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị em đảm đang.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 2 Các chị em người Việt đang trổ tài với nhiều món ăn đậm chất truyền thống.

Các trò chơi dân gian khơi gợi lại miền kí ức tuổi thơ nơi quê nhà như: nhảy sạp dân gian, bịt mắt đập niêu, đá cầu, cướp cờ…và hàng loạt các trò chơi, các gian hàng thủ công mĩ nghệ hay hoạt động vẽ thư pháp trên nón lá đặc sắc.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 3Cuộc thi "Rung chuông vàng" cho các bé gia đình đa văn hóa thành phố Daejeon.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi dành cho đối tượng giới trẻ, Ban tổ chức còn thiết kế một số chương trình thú vị, ý nghĩa dành cho đối tượng là các bạn nhỏ trong gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc. Chị Yun Mi Hoa, mẹ bé Lee Seung Hee, thí sinh đạt giải nhất trong chương trình Rung chuông vàng, cho biết: “Tôi đều đã tham gia các chương trình Lễ hội người Việt trong 4 năm trở lại đây và lần nào tham gia cũng để lại trong tôi những ấn tượng rất sâu sắc. Xa nhà đã lâu, ít có dịp về Việt Nam thường xuyên nên dịp lễ hội này là cơ hội để cho cả gia đình tôi và đặc biệt là cháu nhỏ có cơ hội gần gũi hơn và hòa mình với văn hóa truyền thống, những giá trị cổ xưa của dân tộc, nâng cao tiếng Việt để càng hiểu hơn và trân trọng lịch sử và nền văn hóa Việt Nam”.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 4Ban Giám khảo trao quà, giấy chứng nhận cho TOP 20 thí sinh tham dự vòng chung kết "Nét đẹp hội tụ".

Điểm nổi bật của chương trình Lễ hội cộng đồng người Việt tại thành phố Daejeon lần thứ 4 năm 2017 năm nay chính là vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp “Nét đẹp hội tụ 2017” - nơi thăng hoa của những vẻ đẹp đậm chất Việt trong lòng Hàn Quốc. Chính thức khởi động từ ngày 10/08 với cuộc thi bên lề “Ms & Mr” qua ảnh, Ban tổ chức đã nhận được bài tham dự của hơn 50 thí sinh trên toàn Hàn Quốc. Đến với cuộc thi, mỗi thí sinh mang đến một nét cá tính riêng, làm nên màu sắc mới mẻ cho chương trình. Trải qua các vòng thi: Trang phục áo dài truyền thống – Hanbok và vòng thi ứng xử, 20 thí sinh từ ba miền Bắc, Trung, Nam trên toàn Hàn, có cơ hội chứng tỏ sự bản lĩnh, tự tin cũng như những hiểu biết sâu sắc về văn hóa con người Việt Nam – Hàn Quốc, qua đó tỏa sáng trên sân khấu lễ hội. Với phần trình diễn cá tính và phong cách ứng xử thông minh, bạn Trần Thị Thu Hiền và bạn Nguyễn Đình Hải đã lần lượt đăng quang ngôi vị Miss và Mister, nhận giải thưởng bao gồm 1 cúp pha lê, 1 giấy chứng nhận từ Ban tổ chức, một phần quà có giá trị đến từ nhà tài trợ của chương trình và phần thưởng tiền mặt trị giá 300.000 KRW.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 5Câu lạc bộ Sen Việt biểu diễn trang phục áo dài truyền thống. 

Không đơn thuần chỉ là những màn “đọ tài, đọ sắc”, “Nét đẹp hội tụ 2017” thực sự là cơ hội để cho cộng đồng người Việt xích lại gần nhau hơn, tạo ra cầu nối quan trọng để mỗi thí sinh góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Được tổ chức liên tục trong 4 năm vừa qua, Lễ hội cộng đồng người Việt tại thành phố Daejeon luôn nhận được sự tham gia và quan tâm nhiệt tình của công động người Việt ở Daejeon và các tỉnh lân cận. Điều này thể hiện được ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về giá trị nguồn cội quê hương mà sự kiện muốn truyền đến các thế hệ người Việt đang học tập và sinh sống ở Hàn Quốc. 

Một số hình ảnh về lễ hội và cuộc thi "Nét đẹp hội tụ"

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 6Nghi lễ chào cờ 
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 7Ông Trần Anh Vũ, Phó Đại sứ (thứ hai từ phải sang) trao hoa cho đại diện Ban tổ chức lễ hội. 
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 8 Những món ăn Việt Nam gợi cho những người con xa xứ nỗi nhớ quê hương.
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 9 TOP 20 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết cuộc thi "Nét đẹp hội tụ" 2017.

Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 104 gương mặt đoạt giải cao nhất trong cuộc thi "Nét đẹp hội tụ".
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 11Trần Thị Thu Hiền, số báo danh 034, (bên trái) trở thành hoa khôi của cuộc thi.
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 12Nguyễn Đình Hải, số báo danh 006, (áo xanh đứng giữa) giành ngôi Nam vương.
Lễ hội người Việt tại thành phố Daejeon - không gian văn hóa đa màu sắc - ảnh 13Chụp ảnh kỷ niệm cùng với Hoa khôi và Nam vương
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác