Lễ hội Việt Nam 2017 tiếp tục diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản

(VOV5) - Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành hoạt động giao lưu văn hoá thường niên, thu hút được đông đảo người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt đến tham dự. 

Lễ hội Việt Nam 2017 (Vietnam Festival 2017) sẽ được tổ chức trong hai ngày 10-11/6 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tại cuộc họp báo giới thiệu sự kiện ngày 17/5, Phó Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Trường Sơn nêu bật ý nghĩa của lễ hội, nhấn mạnh đây không chỉ là kênh quan trọng giúp nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mà còn là cầu nối gắn kết những người con Việt Nam xa quê hương đoàn kết, thương yêu nhau hơn.

Lễ hội Việt Nam 2017 tiếp tục diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản  - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+) 

Phó Đại sứ nhấn mạnh quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển tốt đẹp trên tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành hoạt động giao lưu văn hoá thường niên, thu hút được đông đảo người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt đến tham dự.

Lễ hội Việt Nam 2017 tiếp tục diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản  - ảnh 2

Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam 2017 và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008.  Thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, âm nhạc, lễ hội năm nay sẽ mang đến những hình ảnh sinh động, chân thực nhất về đất nước, con người Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác