Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 16 liên tiếp

(VOV5) - Được công bố ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Trump, những số liệu này thể hiện mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. 

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Theo báo cáo, trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với gần 22.500 sinh viên, tăng hơn 1.000 sinh viên so với năm học 2015 – 2016, tức tăng gần 5%.

 Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 16 liên tiếp               - ảnh 1

Triển lãm du học Hoa Kỳ 2017 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức.  Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ

Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản trị, Toán và Khoa học Máy tính vẫn là các ngành học được sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất trong năm học 2016-17. Số liệu trong báo cáo cũng cho thấy Việt Nam đang trở thành điểm đến quen thuộc hơn của sinh viên Mỹ. Trong năm học 2016-17, Việt Nam đã đón hơn 1.000 sinh viên đến từ Hoa Kỳ, tăng 9,8%.

Được công bố ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Trump, những số liệu này thể hiện mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Như Tổng thống Trump đã chia sẻ trong bài phát biểu của ông tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC, “học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. Và điều đó thật ấn tượng.”

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác