Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Long An và thành phố Leipzig (CHLB Đức)

(VOV5) -Sau lễ ký MOU đã diễn ra chương trình xúc tiến đầu tư và kết nối giữa các doanh nghiệp của tỉnh Long An và thành phố Leipzig.

Trong các ngày từ 26/06 - 03/07, đoàn công tác tỉnh Long An do ông Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu, thăm và làm việc tại CHLB Đức theo lời mời của lãnh đạo thành phố Leipzig.

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Long An và thành phố Leipzig (CHLB Đức) - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh (bên trái) và ông Uwe Albrecht, Phó Thị trưởng phụ trách kinh tế và lao động TP. Leipzig ký Bản ghi nhớ (MOU). -Ảnh: TTXVN

Ngày 02/07, tại Tòa Thị chính Leipzig, đại diện lãnh đạo tỉnh Long An và thành phố Leipzig ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc thúc đẩy thương mại, đầu tư, hợp tác kinh tế giữa hai địa phương, cũng như tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực và quản trị công.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thị trưởng thành phố Leipzig Albrecht mong muốn việc ký MOU sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Leipzig và tỉnh Long An. Về phần mình, ông Phạm Văn Rạnh hy vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có nhiều tiềm năng, đồng thời khẳng định tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của thành phố Leipzig và của Đức nói chung sang đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Long An.

Sau lễ ký MOU đã diễn ra chương trình xúc tiến đầu tư và kết nối giữa các doanh nghiệp của tỉnh Long An và thành phố Leipzig với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác