Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019

(VOV5) - Trại hè có chủ đề “Cùng nhau hướng tới tương lai”
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 1 Các thanh niên-sinh viên chụp ảnh lưu niệm. - Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine

Trại hè Thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine diễn ra trong 2 ngày 8-9/7/2019 tại thủ đô Kiev. Với chủ đề: “Cùng nhau hướng tới tương lai”, Trại hè đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn cơ sở tại các thành phố lớn của Ukraine, tạo thêm động lực phấn đấu tốt trong học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh viên Việt Nam tại Ukraine, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa giữa các vùng miền của Ukraine cũng như giới thiệu và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Trại hè đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thanh niên, sinh viên từ các tỉnh và thành phố Ukraine như Kiev, Odesa, Kharkiv, Lviv, Nhicoliev và đặc biệt cả thanh niên từ thành phố Mariupol nằm ở khu vực chiến sự miền Đông Ukraine.

Phát biểu khai mạc Trại hè, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine chúc thanh niên-sinh viên Việt Nam trên đất nước Ukraine hội nhập tốt với cuộc sống đất nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, lạc quan, luôn khát vọng vươn lên trong học tập và cuộc sống, đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển của cả Việt Nam và Ukraine, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

Trước khi tham dự khai mạc Trại hè, Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng lãnh đạo các hội đoàn đã đi thăm các trại, biểu dương những ý tưởng sáng tạo, thiết kế trại ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 2
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 3
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 4
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 5
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 6
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 7
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 8
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 9
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 10
Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019 - ảnh 11
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác