Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1

(VOV5) -  Đại sứ Lương Thanh Nghị, Chủ nhiệm dự án “Lịch tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim”, trao 1000 cuốn lịch tặng cho bộ đội hải quân và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Sáng 18/12, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, do Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, làm trưởng đoàn đến làm việc với Bộ Tư lệnh hải quân và tặng quà bộ đội hải quân nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 - ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Nghị cho biết trong 7 năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Quân chủng hải quân tổ chức cho hàng trăm lượt kiều bào ở các nước trên thế giới đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Qua các chuyến thăm, bà con kiều bào hiểu hơn về cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió, từ đó có những đóng góp thiết thực nhằm động viên quân và dân đang bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 - ảnh 2

 Vừa qua, dự án “Lịch tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” do một nhóm thành viên thuộc đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018 thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 thực hiện với sự ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân trong nước và ngoài nước. Dự án hoàn thành, in 5000 cuốn lịch tường và lịch để bàn.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 - ảnh 3Đại sứ Lương Thanh Nghị (bên trái) cho biết đây là món quà nhỏ thể hiện tấm lòng tri ân, tình cảm của bà con kiều bào với các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Bộ Tư lệnh hải quân, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Chủ nhiệm dự án, đã trao 1000 cuốn lịch và 20 triệu đồng tặng bộ đội hải quân và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đây là nghĩa cử, tình cảm từ đất liền với quân dân nơi hải đảo nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua những tờ lịch.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 - ảnh 4Ông Lương Thanh Nghị trao 02 tấn gạo nếp của  ông Nguyễn Ngọc Thìn, kiều bào Thái Lan, tặng bộ đội hải quân.

Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần Công nghệ dược phẩm quốc tế ITP Pharma gửi tặng bộ đội hải quân 200 hộp trà trị giá trên 30 triệu đồng. Ông Nguyễn Ngọc Thìn, Phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan, gửi tặng 2 tấn gạo nếp Thái Lan để bộ đội gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thay mặt Bộ Tư lệnh hải quân, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng hải quân cảm ơn những món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào gửi tặng. Chuẩn đô đốc nhấn mạnh Quân chủng hải quân sẽ nhanh chóng chuyển những phần quà này đến quân và dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác