Những huyền thoại truyện tranh thế giới gặp lại bạn đọc Việt Nam

(VOV5) – “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm” được coi là những tượng đài của truyện tranh thế giới, là những tác phẩm đặt nền tảng quan trọng cho công nghiệp truyện tranh hiện đại.
 

Những huyền thoại truyện tranh thế giới gặp lại bạn đọc Việt Nam - ảnh 1


“Những huyền thoại truyện tranh thế giới” là bộ ba tác phẩm kinh điển gồm “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm” được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi cũng như cha mẹ các em đúng dịp hè năm 2016 như một món quà ý nghĩa.

 

Từ những truyện tranh được đăng dài kì trên báo và tạp chí, những nhân vật như thủy thủ Popeye - anh chàng lực sĩ mê rau chân vịt, cũng như cậu bé Henry đầu trọc lóc, vô cùng nghịch ngợm và tuyệt đối ít lời, cùng với bộ đôi nhân vật cha và con đã khắc sâu vào ký ức nhiều thế hệ, trở thành tài sản tinh thần chung của nhân loại.

 

Tác giả của loạt truyện tranh “Cha và con” là E.O.Plauen - nghệ danh của Erich Ohser - một trong những tác gia truyện tranh đại tài của thế giới.

 

Từ năm 1934, nhận lời mời của Họa báo Berlin, ông  mở một chuyên mục truyện tranh dài kì, bắt đầu sáng tác “Cha và con” với những trang truyện sinh động, hài hước thể hiện tình cảm chân thành, ấm áp, mộc mạc giữa bố và con, làm lay động những cung bậc cảm xúc sâu xa nhất của lòng người. Các câu chuyện đều lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính ông và cậu con trai.

 

Có lẽ không một cậu bé nào chưa từng mơ ước được trở thành lực sĩ như Popeye, được nếm món rau chân vịt thần thánh. Cha đẻ của “Thủy thủ Popeye” lừng danh chính là E.C.Segar - họa sĩ chuyên vẽ truyện tranh người Mĩ. Ông sinh ra tại thị trấn Chester nằm bên bờ sông Mississippi và sớm trở thành họa sĩ nổi tiếng năm 18 tuổi.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1929, nhân vật Popeye lần đầu xuất hiện và nhanh chóng nhận được sự chú ý cũng như nổi tiếng toàn cầu.

 

Từ đó, Popeye - chàng thủy thủ độc nhãn, lương thiện và giàu tình thương, thích ăn rau chân vịt, luôn dùng sức khỏe vô địch để bảo vệ những người yếu đuối,  đã đồng hành cùng bao thế hệ độc giả và cả khán giả truyền hình, điện ảnh.

 

“Henry nghịch ngợm” là một tác phẩm tuyệt diệu hết sức đặc biệt của Carl Thomas Anderson (1865 – 1948). Ông là họa sĩ truyện tranh hài hước lừng danh người Mĩ. Ông sinh ra tại Madison, bang Wisconsin.

 

Tác phẩm “Henry nghịch ngợm” ra đời năm 1932 với nhân vật chính là một cậu bé rất kiệm lời. Các tình huống vừa ngộ nghĩnh dễ thương, vừa chân thành ấm áp trong “Henry nghịch ngợm” đã làm say mê bao thế hệ độc giả trên toàn thế giới.

 

Mỗi cuốn sách là một tuyển tập các truyện hay nhất đã vượt qua được thử thách của thời gian. Với những độc giả đã từng đọc những huyền thoại truyện tranh thế giới thì “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm” đưa chúng ta bước vào chuyến hành trình về với tuổi thơ giản dị vui tươi mà không kém phần ấm áp.

 

Với độc giả trẻ hôm nay, bộ truyện tranh này sẽ mang đến một luồng gió mới, vui tươi hào sảng thông minh và giàu chất trí tuệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác