Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển

(VOV5) -Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động sâu sắc đến các lĩnh vực của đời sống, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các quốc gia.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển” - sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), diễn ra sáng 24/07, tại Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường khẳng định từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, lao động thực hiện đường lối của Đảng, tạo cơ sở chính trị- xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước. 

Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển  - ảnh 1Quang cảnh hội thảo- Ảnh nhandan 

Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động sâu sắc đến các lĩnh vực của đời sống, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các quốc gia. “Đây là thời kỳ Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết trong cộng đồng ASEAN và WTO, tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới sẽ có tác động trực tiếp đến tổ chức công đoàn Việt Nam.

Người lao động có thêm cơ hội việc làm ,nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tiêu chuẩn lao động tiệm cận gần hơn với các công ước quốc tế, quan hệ lao động ngày càng đa dạng, phức tạp, yêu cầu của đoàn viên người lao động đối với tổ chức công đoàn ngày càng cao.”

Cũng tại hội thảo, các đại biểu nhận định trong bối cảnh mới, tổ chức Công đoàn Việt Nam phải tiếp tục đổi mới đồng bộ cả về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn để hoàn thành tốt vai trò tổ chức đại diện cho giai cấp công nhân và người lao động, đồng thời là thành viên tích cực trong hệ thống chính trị Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác