Cử tri cả nước bày tỏ niềm tin với những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

(VOV5) - Diễn biến Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV thời gian qua nhận được sự quan tâm của cử tri ở nhiều địa phương trong cả nước.  


Cử tri Trần Văn Hải, ở thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu bày tỏ: “Tôi thấy tại kỳ họp Quốc hội lần này, chất lượng đại biểu Quốc hội được nâng lên; rõ nhất là việc kiểm tra tư cách đại biểu được thực hiện kỹ càng. Tôi mong muốn đại biểu Quốc hội khóa này phải thực sự có chính kiến, phát biểu tại nghị trường là phải đề cập thẳng đến những vấn đề mà được cử tri quan tâm, cử tri bức xúc.”


Theo dõi thường xuyên các hoạt động của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, cử tri Phạm Mai Hưng, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: “Quốc hội trong Kỳ họp thứ nhất đã bầu ra các lãnh đạo chủ chốt để lãnh đạo đất nước. Chúng tôi mong muốn các lãnh đạo đã được nhân dân tín nhiệm cũng như Quốc hội tín nhiệm sẽ mang hết khả năng, tâm huyết của mình, đức – trí – tài của mình để phục vụ đất nước; xây dựng nước Việt Nam ngày một phát triển; vững bước tiến lên thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập với Quốc tế.”

Cử tri cả nước bày tỏ niềm tin với những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV - ảnh 1
Phiên làm việc của Quốc hội sáng 29/7 (Ảnh: Hoàng Long)Ông Phan Xuân Thi, cử tri phường Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ: “Tôi tin tưởng vào các thành viên của đại biểu quốc hội kỳ này và hy vọng Quốc hội kỳ này sẽ có những bước đột phá trong định hướng. Trước hết là về mặt pháp luật, sau đó là định hướng về chiến lược kinh tế, đưa đất nước ngày càng phát triển. Trong quá trình thảo luận, các đại biểu quốc hội đã nêu ra những mục tiêu chính, những công việc thuộc trách nhiệm Quốc hội phải bàn bạc, phải thảo luận, phải định hướng, lãnh đạo để xây dựng đất nước.”


Cử tri H'măng Niê, dân tộc M'nông ở buôn Pây Pi, xã Đắc Nuôi, huyện Lắc, tỉnh Đắc Lắc mong muốn: "Tôi cũng như cử tri là đồng bào dân tộc ở buôn Pây Pi kỳ vọng vào Quốc hội, Chính phủ sẽ có đổi mới hơn để xây dựng đất nước giàu mạnh; Chính trị- xã hội, An ninh-Quốc phòng được ổn định. Mong Chính phủ  quan tâm thiết thực hơn nữa đến các dân tộc ở Tây Nguyên để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, để các vùng phát triển kinh tế vững mạnh hơn và đồng đều so với các vùng khác".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác