Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của đất nước

(VOV5) - Với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam là động lực phát triển kinh tế của đất nước”, hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu doanh nghiệp.

Ngày 29/4 tới, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2016. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 22/04 tại Hà Nội. Với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam là động lực phát triển kinh tế của đất nước”, hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu doanh nghiệp.

Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của đất nước - ảnh 1
Ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ. Nguồn: Báo Người Lao Động


Hội nghị đưa ra thông điệp của Thủ tướng Chính phủ là Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng. Theo đó, nội dung được đề ra là các giải pháp về xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp….Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, cho biết: Điểm đáng chú ý của hội nghị này là chủ đề doanh nghiệp Việt Nam bao gồm cả vốn đầu tư nước ngoài, không chỉ là doanh nghiệp của người Việt Nam. Điều này thể hiện sự bình đẳng, sự quan tâm của Chính phủ đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chủ đề của Hội nghị doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của đất nước, chữ “động lực” lần đầu tiên đưa vào theo tinh thần của nghị quyết Đại hội 12, kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của đất nước. Thêm vào đó, đây là lần đầu tiên tổ chức hội nghị của Thủ tướng với doanh nghiệp vừa trực tiếp vừa trực tuyến và do chính Thủ tướng mời.” 

Hội nghị sẽ được thực hiện trực tuyến tại 62 điểm cầu, tại các điểm cầu có sự tham gia của lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp.

 

 

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác