Hỗ trợ phụ nữ nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai

(VOV5) -Ước tính, hơn 70% dân số Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên, trong đó phụ nữ và trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. 

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức hội thảo tham vấn cho dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai”.

Hỗ trợ phụ nữ nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai - ảnh 1Các đại biểu thảo luận về triển khai dự án hỗ trợ - Ảnh: UNWomen. 

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận về việc chuẩn bị triển khai các mô hình sinh kế bền vững đã được lựa chọn hỗ trợ thông qua tham vấn với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Trung tâm khuyến nông ở tất cả các cấp.

Cụ thể, các mô hình gồm: Hỗ trợ phụ nữ dân tộc Mông tại Lào Cai trồng thâm canh lạc đỏ địa phương thích ứng với xói mòn theo tiêu chuẩn của VietGap; Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tại Lào Cai nuôi gà thả vườn an toàn sinh học thích ứng với xói mòn và lũ lụt; Hỗ trợ phụ nữ vùng ven biển Quảng Nam tăng cường tính bền vững của sinh kế và sự an toàn khi thu hoạch rong biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai…

Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ước tính, hơn 70% dân số Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên, trong đó phụ nữ và trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai nằm trong khuôn khổ chương trình “Cải thiện sinh kế và sự tham gia của phụ nữ hướng tới tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác