Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây nguyên lần thứ 3

(VOV5)- Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3 diễn ra sáng 17/5, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.


Sáng 17/5, tại thành phố Đà Lạt, Ban chỉ đạo Tây nguyên phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tỉnh khu vực Tây nguyên tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây nguyên lần thứ 3. Hơn 500 đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương, các ngân hàng, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây nguyên lần thứ 3  - ảnh 1
Các đại biểu dự hội nghị


Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây nguyên, cho rằng các đại biểu cần tập trung trao đổi về các chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư, các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án đầu tư, gắn với những định hướng cụ thể, có vậy mới thúc đẩy hơn nữa các nguồn vốn cho phát triển vùng Tây Nguyên trong thời gian tới. Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: “Để thực hiện thắng lợi  mục tiêu trong những năm tới là phát triển bền vững và ổn định, tạo sự chuyển biến căn bản, từng bước đưa vùng Tây Nguyên trở thành vùng động lực kinh tế  thì ngoài sự quan tâm về chính sách nguồn lực của Đảng, của Nhà nước, Tây Nguyên rất cần có sự liên kết đầu tư hỗ trợ kịp thời của các Bộ, Ban ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư có điều kiện tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh và môi trường đầu tư ở Tây Nguyên.”


Từ năm 2011 đến nay, tổng vốn đầu tư ở Tây nguyên đạt 147 nghìn tỷ đồng. GDP bình quân đầu người tăng từ 18 triệu đồng năm 2011 lên hơn 23 triệu đồng vào năm 2014. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19% xuống còn gần 11%./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác