Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4

(VOV5) - Hội sách năm nay có 55 gian hàng của các Nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn Hà Nội, cả nước và một số Nhà xuất bản nước ngoài tham gia. 

Sáng 22/9, tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4 nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết:  “Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ tổ chức các hội sách quốc tế, bạn đọc và các đơn vị xuất bản Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa được giao lưu quảng bá và hợp tác với các thương hiệu, các tập đoàn xuất bản lớn có công nghệ tiên tiến. Đồng thời góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến các nước và là cầu nối chọn lọc đưa tinh hoa văn hóa của các nước vào Việt Nam.”

Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4 - ảnh 1

Với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp”, Hội sách năm nay có 55 gian hàng của các Nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn Hà Nội, cả nước và một số Nhà xuất bản nước ngoài tham gia. Tại hội sách, Ban Tổ chức tổ chức trưng bày, phát hành sách về chủ đề khởi nghiệp, những kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp; khu vực trưng bày, giới thiệu sách dành cho các nhà xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước... 

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách còn có nhiều hoạt động khác như tọa đàm giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân về chủ đề khởi nghiệp; tổ chức quyên góp, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã có điều kiện khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác