Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017”

(VOV5) - Liên hoan có 15 đơn vị quốc tế và 9 đơn vị nghệ thuật Việt Nam tham dự. 

Lễ khai mạc diễn ra tối 16/9, tại tỉnh Ninh Bình. Liên hoan hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Qua đó, các nghệ sĩ múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa quốc tế. Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, cho biết: "Liên hoan Múa quốc tế 2017 là liên hoan nghệ thuật múa chuyên nghiệp với quy mô quốc tế lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam, hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia với nhiều phong cách nghệ thuật múa: Múa dân gian dân tộc, múa dân gian đương đại, múa cổ diển Châu Âu, múa hiện dại… Liên hoan sẽ là ngày hội sáng tạo, đua tài của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tôi mong rằng, liên hoan múa quốc tế 2017 sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu cho liên hoan múa quốc tế tại Việt Nam những năm tiếp theo".

Liên hoan Múa quốc tế 2017 kéo dài đến ngày 22/9 tại tỉnh Ninh Bình. Liên hoan Múa quốc tế 2017 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam phối hợp tổ chức.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan:

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 1

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 2

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 3

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 4

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 5

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 6

 Khai mạc Liên hoan “Múa quốc tế - 2017” - ảnh 7
Ảnh: Ninh Đức Phương - TTXVN

Phản hồi

Các tin/bài khác