Lao động tận dụng cơ hội trong cách mạng công nghiệp 4.0

(VOV5) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực lao động. 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gắn liền với những đột phá về công nghệ, internet, kỹ thuật số, thực tế ảo... đã và đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực lao động. Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của nó, nhất là khi lực lượng lao động còn rất dồi dào nhưng lại thiếu năng lực và kĩ năng.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh Nguyên phó Ban Chương trình quốc gia về việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến một thị trường lao động rất sôi động nhưng người lao động muốn tận dụng được cơ hội này thì phải học hỏi, nâng cao tay nghề.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Nguyên: "Nhìn chung khối ASEAN trong đó có cả Việt Nam lao động trẻ tỉ lệ rất cao, năng động, say mê, nhiệt tình nhưng thị trường lao động vừa sôi động nhưng cũng có cạnh tranh hết sức khốc liệt. Để cạnh tranh thắng lợi thì các bạn trẻ phải giỏi. Để thắng lợi, các bạn phải có một nghề nghiệp. Tôi nghĩ rằng để bước vào thị trường lao động tốt là phải có vũ khí tốt, mà vũ khí tốt chính là nghề nghiệp tinh thông".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác