Việt Nam tích cực đóng góp với Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu

(VOV5) -Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị ASEP 10, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch EP Dimitrios Papadimoulis. 

Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Phùng Quốc Hiển tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu lần thứ 10 (ASEP 10) tại thủ đô Brussels, Bỉ. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển hoan nghênh chủ đề của phiên toàn thể Hội nghị ASEP 10 về “Biến đổi khí hậu và thách thức đối với chủ nghĩa đa phương”. Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đánh giá đây là một nội dung mang tính thời sự, đề cập tới những tác động của biến đổi khí hậu và những thách thức mang tính toàn cầu không chỉ đối với năng lực điều hành của các chính phủ, sự vững chắc của các thể chế chính trị và các nền kinh tế mà còn đối với tính khả thi, bền vững của các liên kết quốc tế đa phương hiện nay.

Việt Nam tích cực đóng góp với Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu - ảnh 1Quang cảnh hội nghị ASEP 10 tại Brussels, Bỉ 

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những đóng góp quan trọng, thiết thực của Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) và ASEP trong ứng phó với các vấn đề môi trường suốt hơn hai thập niên qua, nổi bật là nỗ lực hợp tác về quản lý bền vững các nguồn tài nguyên, trong đó có nguồn tài nguyên nước.

Tuy nhiên, các bên cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ và thực chất hơn nữa trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ đến việc định hình cuộc sống tương lai của nhân loại, đe dọa nghiêm trọng mọi mặt đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và an ninh của từng quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị ASEP 10, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch EP Dimitrios Papadimoulis. Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đánh giá quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và EP là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – EU. Thông qua các cuộc tiếp xúc, trao đổi đoàn và đối thoại thẳng thắn, quan hệ hai bên đã đạt được sự tin cậy.

Về phần mình, Phó Chủ tịch EP mong muốn Việt Nam và EU tiếp tục tăng cường hợp tác trong tương lai. Trong hai ngày 27- 28/9, nhận lời mời của Chủ tịch EP Antonio Tajani, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị Đối tác Nghị viện Á-Âu lần thứ 10 (ASEP 10). 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác