Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg

(VOV5) - Việt Nam cam kết sẽ ủng hộ tự do thương mại, hội nhập toàn cầu. 

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg lần thứ 22 diễn ra từ ngày 24-26/5, ngày 24/5, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc diễn đàn.

Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg  - ảnh 1Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo ngân hàng AIIB. (Ảnh: Lê Quang Vinh/TTXVN) 

Trong bài phát biểu, ông Nguyễn Văn Bình giới thiệu về tiềm năng của Việt Nam đến với hàng chục nghìn đại biểu của hơn 140 quốc gia trên thế giới. Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định trong năm 2017, nền kinh tế Việt Nam đánh dấu sự tăng trưởng lớn, và trong quý I/2018 tăng trưởng 7,38%.

Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg  - ảnh 2

 Ông  Nguyễn Văn Bình tặng quà lãnh đạo Ngân hàng AIIB. (Ảnh: Lê Quang Vinh/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, đặc biệt là xu hướng bảo hộ thương mại đang ngày một lan rộng. Trong bối cảnh đó, Việt Nam cam kết sẽ ủng hộ tự do thương mại, hội nhập toàn cầu. Theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương, diễn đàn lần này được coi là một sự kiện quan trọng giúp Việt Nam và nhiều quốc gia khác mở rộng quan hệ hợp tác, cùng chung tay xây dựng nền kinh tế thế giới phát triển bền vững: “Chúng tôi cho rằng chủ đề năm nay là “Xây dựng một nền kinh tế tin cậy” diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục xu hướng phục hồi, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, sự căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều khu vực, do vậy việc tạo dựng và củng cố niềm tin giữa các đối tác là nền kinh tế, giữa các doanh nghiệp, giữa các chính phủ và người dân sẽ là nền tảng rất quan trọng để thúc đẩy kinh tế thế giới tăng trưởng ổn định, bền vững và bao trùm”.

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên tại diễn đàn, đoàn công tác cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), lãnh đạo Tập đoàn năng lượng Gazprom.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác