Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh

(VOV5) - Vệ tinh Micro Dragon có kích thước 50x50x50cm, khối lượng khoảng 50kg.

Các kỹ sư của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia của Việt Nam đang tham gia khóa học thạc sỹ công nghệ vệ tinh ở Nhật Bản, đồng thời trực tiếp thiết kế, chế tạo, thử nghiệm vệ tinh Micro Dragon dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Giáo sư Nhật Bản.

Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh - ảnh 1Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam tại đảo Hòn Chồng (Nha Trang, Khánh Hòa)  phục   vụ cho việc thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học vũ trụ.

 Dự kiến khi được phóng lên quỹ đạo vào đầu năm 2018, vệ tinh này sẽ tiến hành quan sát vùng biển ven bờ nhằm đánh giá chất lượng nước, định vị nguồn thủy sản, theo dõi sự thay đổi của các hiện tượng xảy ra vùng ven bờ để phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam...

Song song với đó là dự án chế tạo vệ tinh Nano Dragon đang được triển khai trong vòng 3 năm, 2017 - 2019, với nhiệm vụ chính là xác định vị trí tàu biển ứng dụng hệ thống tự động nhận diện. Sau Micro Dragon và Nano Dragon, Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar LOTUSat-1 vào năm 2019 và LOTUSat-2 vào năm 2020.

Phản hồi

Các tin/bài khác