WB dự báo năm 2016 GDP Việt Nam đạt khoảng 6%

(VOV5) - Chiều 19/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam công bố Báo cáo Điểm lại tình hình kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2016.

Theo đó, sau khi tăng trưởng mạnh năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đã chậm hơn trong nửa đầu năm 2016, GDP ước tính tăng 5,5% so với mức 6,3% cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân giảm tốc độ tăng trưởng gồm tác động bất lợi của đợt hạn hán và xâm nhập mặn gần đây lên nông nghiệp và sản xuất công nghiệp đang có xu hướng tăng chậm lại. Ông Achim Fock, quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhấn mạnh: Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao thì Việt Nam cần phải tiếp tục tái cơ cấu theo chiều sâu để tăng năng suất lao động. Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng GDP năm nay sẽ đạt khoảng 6%. Tuy tốc độ tăng trưởng ước tính sẽ chậm lại trong năm nay nhưng viễn cảnh kinh tế trung hạn của Việt Nam vẫn tích cực. 

WB dự báo năm 2016 GDP Việt Nam đạt khoảng 6% - ảnh 1
Ảnh minh họa:internet

 

Cũng tại đây, WB công bố báo cáo chuyên đề “Hướng tới cuộc sống khỏe mạnh và năng động cho người cao tuổi ở Việt Nam”. Báo cáo phân tích quá trình già hóa dân số nhanh và đề xuất một số hành động chính sách nhằm đối phó với các thách thức của quá trình già hóa dân số ở Việt Nam. Hiện nay, số dân từ 65 tuổi trở lên tại Việt Nam là 6,5 triệu người nhưng con số này dự báo sẽ tăng gấp 3 lần, đạt 18,4 triệu người vào năm 2040.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác