Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm Cộng hòa Singapore

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng hợp tác văn hóa - du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Singapore hiện rất tốt đẹp, chặt chẽ; lượng khách du lịch hai nước sang thăm nhau ngày càng nhiều.

Sáng nay 13/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore (từ ngày 10/5/2015), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thăm, làm việc với một số cơ quan văn hóa, kinh tế Singapore và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm Cộng hòa Singapore - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong. Ảnh: VGPTại cuộc gặp với ngài Lawrence Wong, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác văn hóa - du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước hiện rất tốt đẹp, chặt chẽ; lượng khách du lịch hai nước sang thăm nhau ngày càng nhiều, tần suất các chuyến bay giữa hai nước ngày càng tăng lên, hiện là 20 chuyến bay/ngày.  Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương trong việc xây dựng các chính sách an sinh xã hội; quản lý và phát triển hài hòa các quan hệ xã hội, gắn kết với các chính sách phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Thăm mô hình Trung tâm Cộng đồng tại Singapore, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình này đã tập hợp, đoàn kết người dân có chung sở thích như thể thao, văn hóa nhằm xây dựng một xã hội an toàn, an ninh và phát triển.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển kinh tế Singapore. Tại đây, Phó Thủ tướng và đoàn cấp cao đã có những trao đổi với lãnh đạo Cơ quan Phát triển kinh tế Singapore về quá trình ra đời, hoạch định chính sách phát triển của cơ quan này từ ngày thành lập Singapore đến nay, cũng như tầm nhìn và chiến lược phát triển kinh tế của Singapore trong thời gian tới; bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong quá trình hội nhập sâu vào kinh tế quốc tế...

Trong chiều nay 13/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Singapore và hoàn thành nhiều nội dung, chương trình quan trọng của chuyến công tác trong khuôn khổ Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu” theo lời mời của Chính phủ Singapore./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác