Áo dài Việt Nam và nhạc dân tộc trong Cung điện mỹ thuật Paris

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn tin tưởng quan hệ song phương sẽ trải qua những bước phát triển quan trọng tiếp theo trong năm 2018.

Công chúng Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Paris ngày 27/09 một lần nữa được chiêm ngưỡng những tà áo dài truyền thống trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, diễn ra tại Cung điện mỹ thuật Petit Palais giữa lòng thủ đô Paris.

Áo dài Việt Nam và nhạc dân tộc trong Cung điện mỹ thuật Paris  - ảnh 1 Màn trình diễn áo dài Việt Nam (Đức Anh/VOV)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định Việt Nam luôn cố gắng cùng cộng đồng quốc tế xây dựng một thế giới không có chiến tranh và nạn đói, trong đó mọi người có thể làm việc vì hạnh phúc của chính mình. Đề cập mối quan hệ Việt Nam – Pháp, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn tin tưởng quan hệ song phương sẽ trải qua những bước phát triển quan trọng tiếp theo trong năm 2018, khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Tại buổi lễ, bên cạnh phần trình diễn bộ sưu tập áo dài mới nhất của nhà thiết kế David Minh Đức, các vị khách mời được nghe giới thiệu về dự án "Ngôi nhà Việt" của nữ đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp, Anoa Suzanne Dussol Perran. Đây là dự án nhằm quảng bá cho du lịch và di sản văn hóa Việt Nam với bạn bè Pháp.

Cũng tại Pháp, trong các ngày từ 26 – 29/09, gian hàng Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế Top Resa thu hút đông đảo khách tham quan. Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì cuộc hội thảo xúc tiến du lịch thủ đô. Trao đổi với các doanh nghiệp lữ hành Pháp, đại sứ khẳng định du lịch Việt Nam đã được Chính phủ coi trọng, trở thành “ngành kinh tế mũi nhọn” với nhiều chính sách ưu đãi. Đại sứ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Paris cùng hợp tác, tăng cường nghiên cứu mở rộng thị trường vào Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung để khai thác hiệu quả lợi thế cạnh tranh về ẩm thực, văn hóa và vẻ đẹp tiềm ẩn tự nhiên.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác