CHLB Đức hỗ trợ Việt Nam đào tạo tài năng âm nhạc

(VOV5) - Theo thỏa thuận ký kết, hàng năm Quỹ sẽ trao giải thưởng mang tên Giải thưởng Quỹ Đào Minh Quang cho 8 sinh viên Thủ khoa trong kỳ thi đầu ra của các Khoa chuyên ngành tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Ngày 31/8, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung về hợp tác và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức). Quỹ do Tiến sĩ Đào Minh Quang là Chủ tịch. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là phát triển hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức trong một số lĩnh vực như giáo dục, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hóa.

CHLB Đức hỗ trợ Việt Nam đào tạo tài năng âm nhạc - ảnh 1TS Lê Anh Tuấn và TS Đào Minh Quang Ký kết thỏa thuận. Ảnh: vov

Theo thỏa thuận ký kết, hàng năm Quỹ sẽ trao giải thưởng mang tên “Giải thưởng Quỹ Đào Minh Quang” cho 8 sinh viên Thủ khoa trong kỳ thi đầu ra của các Khoa chuyên ngành tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ được nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Hàng năm Quỹ cũng sẽ cấp 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho các Khoa chuyên ngành của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Học viện cùng Quỹ sẽ tổ chức các cuộc thi Hát dân ca Việt Nam và Đức cũng như tìm hiểu về văn hóa và dân ca Đức. Thời gian hợp tác 3 năm, từ nay đến năm 2020. Tổng số ngân sách hỗ trợ dự kiến là hơn 1 tỷ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác