Đẩy mạnh quảng bá, hỗ trợ cho các tác phẩm điện ảnh

(VOV5) - Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2018 sẽ diễn ra tối 12/4, tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 9/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức tọa đàm “Sáng tác điện ảnh, phim truyền hình năm 2018” nhằm đánh giá các hoạt động lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh trong năm 2018 cũng như ghi nhận những ý kiến, nhận xét từ phía các nhà làm chuyên môn, các chuyên gia, đạo diễn, nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm đối với 144 tác phẩm điện ảnh đã gửi về tham dự Giải Cánh diều năm 2018.

Đẩy mạnh quảng bá, hỗ trợ cho các tác phẩm điện ảnh - ảnh 1 Nghệ sĩ nhân dân Đào Bá Sơn phát biểu tại buổi tọa đàm. - Ảnh: baotintuc

Khái quát chung điện ảnh Việt Nam những năm gần đây, nghệ sĩ nhân dân Đào Bá Sơn cho rằng điện ảnh Việt Nam đã có những tín hiệu tích cực với sự xuất hiện một số bộ phim tốt về nội dung và hình ảnh thể hiện, diễn viên, kỹ thuật dựng hình, kỹ xảo điện ảnh. Số lượng và chất lượng phim ngày càng được nâng cao, quy mô hơn.

Giải Cánh diều là giải thưởng do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, khích lệ những cá nhân, tập thể đã đóng góp tài năng, tâm huyết cho sự phát triển của điện ảnh trong nước; đồng thời gửi đến người hâm mộ nghệ thuật thứ bảy góc nhìn toàn cảnh về những hoạt động, thành tựu của điện ảnh Việt Nam trong suốt một năm cống hiến và sáng tạo.

Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2018 sẽ diễn ra tối 12/4, tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác