Du khách nô nức trẩy hội Lim và Ngày hội Xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019

(VOV5) - Hội Lim năm 2019 là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Dân ca Quan họ Bắc Ninh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ngày 16/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), hội Lim khai hội tại 3 xã thuộc vùng Lim là Nội Duệ, Liên Bão, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng), hội Lim bắt đầu với nghi lễ dâng hương tại chùa Hồng Ân, lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim. Phần lễ rước sẽ diễn ra vào sáng ngày chính hội, 17/2 - tức ngày 13 tháng Giêng âm lịch. Hội Lim năm 2019 là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Dân ca Quan họ Bắc Ninh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 Du khách nô nức trẩy hội Lim và Ngày hội Xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 - ảnh 1  Ban tổ chức cũng sắp đặt 6 lán Quan họ trên đồi Lim, 9 điểm hát dưới thuyền và 10 nhà nghệ nhân Quan họ để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của du khách

Tham dự lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức những làn điệu Dân ca Quan họ gắn liền với văn hóa Quan họ mà còn được tham quan hai nhà Quan họ tại thôn Lũng Giang và thị trấn Lim - thiết chế văn hóa riêng có của người Quan họ, giúp du khách tìm hiểu văn hóa Quan họ.

Cùng ngày, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, diễn Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 với chủ đề “Ngày hội Xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019”. Trong khuôn khổ Ngày hội, từ ngày 14-17/2, tại huyện Bắc Hà diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thông qua các hoạt động: Tái hiện nghi lễ và trò chơi kéo co của người Tày – Giáy ở Lào Cai, Lễ hội nhảy Lửa của người Dao, Lễ hội xuống đồng, Lễ hội Đền Trung Đô; cùng với đó là việc quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người, thiên nhiên tại huyện Bắc Hà tới khách du lịch trong và ngoài nước thông qua Triển lãm ảnh nghệ thuật hương rừng cao nguyên trắng tại Dinh Hoàng A Tưởng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác