Khai mạc Lễ hội Tràng An 2019

(VOV5) - Lễ hội Tràng An năm 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần tại mảnh đất Cố đô

Như tin đã đưa, ngày 21/4, tại tỉnh Ninh Bình, khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá”. Lễ hội Tràng An nhằm tri ân và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần cùng các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái dân an, cầu mua thuận gió hòa.

Khai mạc Lễ hội Tràng An 2019 - ảnh 1 Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Lễ hội Tràng An năm 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm. Tới lễ hội, người dân và du khách được đi thuyền rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền suối Tiên để làm lễ dâng hương thánh Quý Minh Đại vương. Du khách còn được thưởng thức nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng của vùng miền khác, như tiếng khèn và điệu múa của người H’mong, hát Then của người Tày Nùng,  dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, hát Xẩm... Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, cho biết: “Lễ hội Tràng An đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được nhân dân trong vùng giữ gìn, phát triển, găn liền với quần thể danh thắng Tràng An, được nhân dân chú trọng và phát huy. Lễ hội tổ chức ngày càng đa dạng phong phú với các nét đặc sắc của văn hóa vùng miền các dân tộc làm tăng tính hấp dẫn cho lễ hội tạo hiệu ứng thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về trẩy hội. Chúng tôi hy vọng những nét văn hóa độc đáo  những hình ảnh về con người của vùng đất Tràng An, cố đô Hoa Lư lịch sử sẽ tạo nên ấn tượng đẹp, lắng đọng trong trái tim của mỗi người và được lan tỏa tích cực với bạn bè trong nước và quốc tế.”

Đây là năm thứ 5 Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác