Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam

(VOV5) -  40 năm qua, quan hệ Việt Nam- Thái Lan không ngừng được tăng cường, là đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực như: hợp tác an ninh, kinh tế, thương mại, lao động và nhiều lĩnh vực khác.

Tối 28/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Vương quốc Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976-6/8/2016). Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Tanasak Patimaprakorn; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành hai nước Việt Nam và Thái Lan.


Khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam  - ảnh 1
Một góc Thái Lan. Ảnh minh họa. Nguồn: Zuma Press


Phát biểu tại đây, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi nhấn mạnh trong 40 năm qua, quan hệ Việt Nam- Thái Lan không ngừng được tăng cường, là đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực như: hợp tác an ninh, kinh tế, thương mại, lao động và nhiều lĩnh vực khác. Chính phủ Thái Lan khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào các nước ASEAN và Việt Nam nhiệt tình chào đón các nhà đầu tư Thái Lan giúp cho nền kinh tế hai nước tăng trưởng trong những năm gần đây. Nhân dân hai nước gần gũi nhau hơn, các hoạt động văn hóa giúp người dân hai nước hiểu nhau sâu sắc hơn, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trong 40 năm qua, quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng được củng cố và phát triển. Với những thành quả to lớn trong quan hệ song phương , năm 2013 ghi dấu mốc quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, tạo khuôn khổ mới cho hợp tác song phương với độ tin cậy cao và phát triển năng động, trong đó có lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam diễn ra từ ngày 28-31/7/2016.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác