Khai mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27

(VOV5) - Lễ khai mạc diễn ra chiều 17/07, tại Hà Nội, với sự tham dự của 268 thí sinh thuộc 71 đoàn các quốc gia, vùng lãnh thổ. Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) lần thứ 27 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 23/7 tại Hà Nội, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 - ảnh 1
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IBO 27 tại lễ khai mạc. Ảnh theo: hanoimoi.com.vnNăm nay, đoàn Việt Nam cử 4 học sinh dự thi là Vũ Thị Chinh (Trường THPT chuyên, Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Ngọc Minh Hải (trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Nguyễn Đắc Hiếu (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Lê Thị Hồng Hoa (THPT chuyên Amstersdam Hà Nội). Phát biểu tại lễ khai mạc Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết đây là năm có số lượng đoàn và thí sinh tham gia đông nhất trong các kỳ Olympic Sinh học quốc tế từ trước đến nay. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các thí sinh phát huy hết khả năng của mình, đồng thời có cơ hội để giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau: “Một tuần IBO 2016 ở phía trước sẽ là một tuần nhiều thử thách nhưng cũng đầy bổ ích với các em học sinh; là một tuần làm việc căng thẳng nhưng cùng nhiều ý nghĩa và nhân văn với các thầy giáo, cô giáo. IBO 2016 là cơ hội để chúng ta tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm; khích lệ, thúc đẩy tinh thần học tập nói chung, việc học tập và nghiên cứu Sinh học nói riêng; đồng thời tạo ra cơ hội mở rộng quan hệ và nâng cao năng lực khoa học của cộng đồng các nhà Sinh học trên toàn thế giới”.

 

Trong số 71 đoàn tham dự có 68 đoàn có thí sinh dự thi và 3 đoàn là quan sát viên. Cuộc thi là sự kiện hàng năm dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới tranh tài trong lĩnh vực khoa học Sinh học, nhằm tìm kiếm tài năng trẻ, thúc đẩy sự hợp tác giữa các giáo viên và tài năng trẻ thế giới. Giáo sự Poonpipope Kasemsap, Chủ tịch Olympic Sinh học quốc tế cho biết đề thi năm nay gồm nhiều bài thi để kiểm tra lý thuyết và kiến thức thực tiễn của thí sinh. Các thí sinh phải trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành, chủ đề các bài thi đều liên quan đến sự đa dạng sinh học của Việt Nam- nước chủ nhà kỳ thi năm nay. Trong khuôn khổ kỳ thi, các thí sinh sẽ cùng tham gia các hội thảo khoa học về sinh học, tham quan một số di tích lịch sử, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác