Khai mạc triển lãm dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh bản đồ có giá trị đang được bảo quản tại các cơ quan lưu trữ quốc gia của Việt Nam và Cộng hòa Pháp về lịch sử hình thành và phát triển thành phố Sài Gòn.

Nhân kỷ niệm 320 năm Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp (1973-2018) và chào mừng chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, sáng nay (4/11), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Nội vụ phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Khai mạc triển lãm dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Triển lãm giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh bản đồ có giá trị đang được bảo quản tại các cơ quan lưu trữ quốc gia của Việt Nam và Cộng hòa Pháp về lịch sử hình thành và phát triển thành phố Sài Gòn từ khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam kinh lý, thiết lập chủ quyền tại vùng đất phía Nam (1698) cho đến năm 1945. Bên cạnh đó, có các công trình kiến trúc tiêu biểu do người Pháp xây dựng tại Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh từ cuối thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20.

Phát biểu tại triển lãm, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh Vincent Floreani nói: “Thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn từng được xem là Hòn ngọc Viễn Đông, là Paris thu nhỏ, cho nên triển lãm này sẽ cho chúng ta thấy sự đa dạng về văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh và sự đa dạng đó được hình thành như thế nào. Đó là tài sản quý giá, là tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố. Những sự kiện như thế này là một dịp để chúng ta cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/11.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác