Lễ hội Ẩm thực 5 Châu - cuộc trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng

(VOV5) - Lễ hội quy tụ hơn 20 đầu bếp người Việt nổi danh ở các nước trên thế giới.

Lễ hội Ẩm thực 5 Châu 2017 đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện giao lưu ẩm thực có quy mô lớn, giới thiệu nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới. 

Lễ hội  quy tụ hơn 20 đầu bếp người Việt nổi danh ở các nước trên thế giới. Trong 4 ngày hoạt động, 20 đầu bếp trình diễn gần 100 món ăn tinh túy, hấp dẫn, mang tính đặc trưng của 5 châu lục, gồm: Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Úc và Châu Âu. 

Lễ hội Ẩm thực 5 Châu - cuộc trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng - ảnh 1Gian hàng Thái Lan tại lễ hội Ẩm thực 5 Châu. - Ảnh: Báo Nông nghiệp 

Với khung giờ phục vụ từ 9h sáng đến 22h tối hàng ngày, Lễ hội Ẩm thực 5 Châu diễn ra tại Sân Vân động Hoa Lư  bước sang ngày thứ 4, cũng là ngày cuối cùng, hút khách rất đông khách đến tham quan.

Tại đây, thực khách được thưởng thức các món ăn rất đặc trưng của các quốc gia trên thế giới như :Đùi lợn muối Iberico, món đùi lợn nướng Porchetta trứ danh của Ý, Dimsum- món ăn truyền thống của Hồng Kông, Bún riêu Việt Nam, Tom Yam Goong của Thái Lan, Sườn dê nướng của Hy Lạp…

Chị Nhật Mai, sống tại Quận 8, cùng gia đình có mặt tại lễ hội và chia sẻ cảm nhận: "Mình cảm thấy rất là ấn tượng với các anh đầu bếp ở đây. Hai ngày liền tôi đều tới và mỗi ngày tôi thấy các anh đều thay đổi thực đơn. Muốn ăn cừu, ăn bò hay món gì khác thì các anh sẽ tư vấn. Lần đầu tiên được các đầu bếp này phục vụ theo phong cách giống như mình đang đi vào ăn ở nhà hàng nên mình cảm thấy rất thú vị."

Lễ hội Ẩm thực 5 Châu  góp phần làm phong phú thêm các hoạt động dành cho du khách, đổng thời là cơ hội để mọi người thưởng thức chiêm ngưỡng, thưởng thức những tác phẩm ẩm thực tinh tế của các siêu đầu bếp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác