Tuần lễ ẩm thực Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 14-20/07 tại Hà Nội

(VOV5) - Tại “Tuần lễ ẩm thực Thái Lan” lần này, cũng sẽ có nhiều món ăn truyền thống của Thái Lan được giới thiệu đến thực khách Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 14-20/07 tại Hà Nội. Đây là thông tin được ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN sáng 3/7 tại Hà Nội.“Tuần lễ ẩm thực Thái Lan” do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp cùng Thai Airways International, khách sạn Melia Hanoi và Văn phòng xúc tiến thương mại Thái Lan tại Hà Nội tổ chức tại khách sạn Melia Hanoi. Ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, cho biết: Điểm đặc sắc của Tuần lễ ẩm thực Thái Lan lần này là chúng tôi đưa 4 đầu bếp nổi tiếng từ Thái Lan sang để làm các món ăn phục vụ thực khách. Về món ăn sẽ có cả các món mặn và món ngọt, có những món rất cay nóng và có những món cũng không cay lắm. Trong các món ăn Thái Lan lần này có những món sử dụng nhiều gia vị, có những món sử dụng ít gia vị. Có nhiều món trong Tuần lễ ẩm thực này mà người Việt Nam đã biết đến như cari xanh, Tom Yam Goong.”

Tuần lễ ẩm thực Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 14-20/07 tại Hà Nội - ảnh 1

Ảnh: wanderlusttips.com

Tại “Tuần lễ ẩm thực Thái Lan” lần này, cũng sẽ có nhiều món ăn truyền thống của Thái Lan được giới thiệu đến thực khách Việt Nam. Đầu bếp trứ danh của Thái Lan sẽ tới Hà Nội, mang theo những nguyên liệu đặc trưng, được chọn lọc kỹ càng cùng với công thức nấu ăn độc đáo.

Ẩm thực là một phần tạo nên nét văn hóa truyền thống của Thái Lan. Mỗi món ăn Thái đều là sự pha trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt đủ khiến cho bất kì thực khách nào cũng muốn trải nghiệm, khám phá.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác