Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh: Gợi nhớ trang sử hào hùng trên sông Bạch Đằng

(VOV5) - Lễ hội là sự tri ân với những cống hiến, hy sinh cho sự bảo vệ độc lập chủ quyền của đất nước. 

Sáng 21/4, tại sân lễ hội đền Trần Hưng Đạo (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Lễ kỷ niệm 1080 năm (938-1288) và 730 năm (1288-2018) Chiến thắng Bạch Đằng, gắn với Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh 2018.

Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh: Gợi nhớ trang sử hào hùng trên sông Bạch Đằng  - ảnh 1 Lễ hội truyền thống Bạch Đằng được tổ chức hằng năm, là một trong những lễ hội lớn của Quảng Yên. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Lễ kỷ niệm diễn ra với quy mô lớn hơn so với những năm trước với hai phần. Phần lễ gồm: lễ Tế, lễ rước tượng Trần Hưng Đạo từ đền Trần Hưng Đạo về đình Yên Giang và ngược lại. Phần hội là chương trình nghệ thuật sử thi với chủ đề “Bạch Đằng Giang - Bản hùng ca của dân tộc”, sau đó là giải bơi thuyền chải truyền thống Bạch Đằng năm 2018 tại khu vực bến đò cổ, gợi nhớ lại trang sử hào hùng của cha ông ta trên sông Bạch Đằng.

Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng là một trong 5 khu di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, là địa điểm ghi dấu sự kiện quân và dân nhà Trần đã lập nên Chiến thắng Bạch Đằng đánh tan quân Nguyên Mông ngày 9/4 (tức ngày 8/3 âm lịch năm 1288). Lễ hội là hoạt động chính trị, văn hóa quan trọng, là sự tri ân với những cống hiến, hy sinh cho sự bảo vệ độc lập chủ quyền của đất nước. Đây cũng là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, truyền thống tự hào của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác