Nghệ sỹ Việt Nam – Nhật Bản hợp tác trình diễn “Bản giao hưởng mùa hạ”

(VOV5) - Chương trình có sự tham dự của dàn hợp xướng đến từ Nhật Bản - Freude Fukuoka cùng các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. 

Nghệ sỹ Việt Nam – Nhật Bản hợp tác trình diễn “Bản giao hưởng mùa hạ” - ảnh 1

Bản giao hưởng mùa Hạ biểu diễn tại Nhà hát Lớn tối 5, 6/6 - Ảnh: toquoc.vn

Thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) cho biết: Nhà hát đã phối hợp với đối tác Nhật Bản xây dựng chương trình “Bản giao hưởng mùa hạ” diễn ra tối 5-6/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là chương trình đặc biệt để chào đón mùa hè và giao lưu quốc tế, phát triển nghệ thuật hàn lâm của Nhà hát. Các nghệ sĩ tham gia “Bản giao hưởng mùa hạ” gồm nhạc trưởng Kotaro Kimura, nghệ sĩ piano Mika Kawasaki, nghệ sĩ Ryohei Morita, cùng dàn hợp xướng Xuan Voce Choir & Hanoi Freude Choir. Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của dàn hợp xướng đến từ Nhật Bản - Freude Fukuoka cùng các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. 

Chương trình “Bản giao hưởng mùa hạ” gồm 2 phần. Trong phần đầu, các nghệ sỹ sẽ gửi tới người yêu nhạc giao hưởng các tác phẩm kinh điển của L.Beethoven, trong đó có tác phẩm “The Creatures of Prometheus”, Op. 43. Phần 2 được tiếp nối bằng vở múa đương đại “Khoảnh khắc” được lấy ý tưởng từ cuộc sống thường ngày với những khoảnh khắc khác biệt, sự trăn trở với nỗ lực sinh tồn và khát vọng vươn lên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác