Triển lãm “Việt Nam qua ảnh đơn sắc xanh” của tác giả người Pháp Julie Vola

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu 40 bức ảnh được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh về đất nước và con người Việt Nam mà tác giả người Pháp Julie Vola chụp trong những chuyến công tác, những chuyến du lịch tại đất nước hình chữ S. 
Triển lãm “Việt Nam qua ảnh đơn sắc xanh” của tác giả người Pháp Julie Vola - ảnh 1Julie Vola bên những bức ảnh trưng bày tại triển lãm.  Ảnh: Cù Hòa 

Triển lãm “Việt Nam qua ảnh đơn sắc xanh” (Vietnam in Cyanotype) của tác giả người Pháp Julie Vola khai mạc tối 14/9, tại Ke Quán, 81B đường Xuân Diệu, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 40 bức ảnh được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh về đất nước và con người Việt Nam mà tác giả người Pháp Julie Vola chụp trong những chuyến công tác, những chuyến du lịch tại đất nước hình chữ S. Với bộ ảnh này, Julie Vola đã dùng kỹ thuật in cyanotope – in ảnh đơn sắc xanh, từ thế kỉ 19.  

Triển lãm “Việt Nam qua ảnh đơn sắc xanh” của tác giả người Pháp Julie Vola - ảnh 2

Với hình thức đơn sắc, những bức ảnh theo một cách nào đó chính là những “bản vẽ” về đất nước và con người Việt Nam; sự đơn giản mà sâu sắc mang đến một sắc thái kì ảo cho những bức hình. 

Tham quan triển lãm, Nguyễn Thanh Hằng, ở Hà Nội cho biết: “Khi xem các bức ảnh có thể thấy tác giả là người rất là yêu Việt Nam. Hầu như mỗi bức chân dung đều nói lên một câu chuyện riêng của nhân vật trong ảnh, góc nhìn lạ, bố cục ảnh không bị nhàm chán mặc dù bố cục rất đơn giản. Khi có một người nước ngoài đam mê đất nước mình thì sẽ có nhiều người biết đến Việt Nam nhiều hơn”.

Triển lãm “Việt Nam qua ảnh đơn sắc xanh” sẽ diễn ra đến hết ngày 8/10 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác