Việt Nam công diễn vở Opera Hoàng Hậu Frédégonde nổi tiếng thế giới

(VOV5) -Việc phục diễn vở Opera Hoàng hậu Frédégonde tại Việt Nam mang lại những giá trị, ý nghĩa rất tốt đẹp cho hai dân tộc. 

Sau hơn 120 năm kể từ lần công diễn tại Paris vào năm 1895, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên công diễn vở nhạc kịch Opera Hoàng hậu Frédégonde của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới Camille Saint-Saëns (Pháp).

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 20 và 21/10 tới. Đây là sự kiện văn hóa lịch sử đặc biệt quan trọng giữa hai quốc gia Pháp và Việt Nam. Đồng thời, thể hiện kết quả hợp tác chặt chẽ về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của hai dân tộc trong thời gian qua.

Vở nhạc kịch không chỉ là lần đầu tiên được công diễn lại sau hơn một thế kỷ mà còn là tác phẩm opera duy nhất của Pháp được hoàn thành tại Việt Nam. Do đó, việc phục diễn vở Opera Hoàng hậu Frédégonde tại Việt Nam mang lại những giá trị, ý nghĩa rất tốt đẹp cho hai dân tộc. 

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ opera quốc tế tài năng đến từ Pháp như: Nhạc trưởng lừng danh Patrick Souillot, đạo diễn Caroline Blanpied… Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ là trợ lý chỉ huy và dàn dựng hợp xướng, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác