Bế mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN 2017

(VOV5) - Nhiều chương trình được tổ chức ở sự kiện Ngôi làng ASEAN 2017, trong đó đáng chú ý là biểu diễn văn nghệ, văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian.

Sau 3 ngày diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 24/9, sự kiện Ngôi làng ASEAN 2017 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN bế mạc. Ngôi làng ASEAN 2017 trưng bày  200 gian hàng thương mại và gian hàng ẩm thực của các nước ASEAN.

Bế mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN 2017 - ảnh 1 Tiết mục múa truyền thống của các cô gái Lào. 

Trong đêm bế mạc, nhiều tiết mục múa truyền thống của các nước ASEAN cũng được biểu diễn sinh động. Năm nay, Ngôi nhà Việt Nam chủ yếu trưng bày các sản phẩm đặc trưng văn hóa dân tộc Chăm. Anh Vạn Quan Phú Đoan, Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Gốm Champa, đại diện trưng bày tại ngôi nhà Việt Nam, cho biết: “Khách tham quan quan tâm những nét đặc thù văn hóa Chăm chúng tôi và những bức tượng mang đậm nét văn hóa Chăm pa chúng tôi. Theo tôi những nước ở đây có Thái Lan, Campuchia và Lào có những nét tương đồng văn hóa với Chăm pa. Qua mấy ngày vừa qua chúng tôi tổ chức giao lưu và quảng bá những nét văn hóa Chăm của chúng tôi.”

Nhiều chương trình được tổ chức ở sự kiện Ngôi làng ASEAN 2017, trong đó đáng chú ý là biểu diễn văn nghệ, văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian của các nước ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác