Các địa phương tiếp tục nỗ lực giúp dân khắc phục mưa bão

(VOV5) -Dự báo, mưa vẫn tiếp tục trong vài ngày tới ở các địa phương miền Bắc và miền Trung.

Bão Sơn Tinh tuy không mạnh nhưng gây mưa nhiều ngày qua đã làm nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh ngập lụt. Chính quyền các địa phương, các lực lượng trên địa bàn đang khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả. 

Các địa phương tiếp tục nỗ lực giúp dân khắc phục mưa bão - ảnh 1Khắc phục hậu quả mưa lũ. - Ảnh Hà Tĩnh điện tử

Sau bão, 50 cán bộ chiến sĩ bộ đội Biên phòng về xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, giúp các gia đình bị tốc mái, sửa sang nhà cửa, khám, kiểm tra sức khỏe cho những người già yếu trong điều kiện nước vẫn chưa rút. Thiếu tá Dương Quốc Nhật, Tiểu đoàn huấn luyện Cơ động bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết:

Về địa bàn xã Xuân Phổ, bộ đội giúp bà con nhân dân khắc phuc hậu quả bão lụt. Hiện tại đơn vị đang bố trí cán bộ chiến sĩ sửa chữa một số nhà bị tốc mái, khơi thông hệ thống cống rãnh, giúp bà con thoát nước, rồi là giúp bà con khám cữa bệnh.”

Chính quyền huyện Nghi Xuân cũng cử cán bộ và các lực lượng đến ứng cứu, giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, khuyến cáo người dân đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân, cho biết:

 “Việc đầu tiên là để khơi thông các mương, các rãnh thoát nước để bảo vệ sản xuất cho bà con. Các cây đã bị ngập rồi thì tháo nước nhanh để có thể là khắc phục lại. Đối với những nhà bị hư hỏng thì sẽ khắc phục sửa chữa sớm để bà con ổn định cuộc sống. Hiện nay huyện đang tập trung cao. Nếu như bà con có khó khăn sẽ hỗ trợ kịp thời để bà con sớm khắc phục ổn định đời sống.”

Thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái là 10 người chết, 8 người vẫn còn đang mất tích, ước tính thiệt hại kinh tế khoảng 170 tỷ đồng. Sáng 21/7, công tác khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn đang được tỉnh Yên Bái triển khai khẩn trương với sự tham gia của hàng ngàn chiến sỹ công an, quân đội, dân quân.

Còn tại tỉnh Sơn La, sáng ngày 21/07 đã tìm thấy 1 người mất tích và mưa vẫn rất to. Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ, Sơn La cho biết: “Hiện nay trên các suối nước đang dâng cao. Trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện có 2 điểm tắc, ngập úng và cả một bản Lóng Luông cũng đang trong tình trạng ngập úng. Các đoàn của huyện đã bố trí lực lượng di dời người và tài sản cho bà con khỏi vùng sạt lở. Tất cả các xã cũng đang triển khai việc rà soát và di dời dân, tuy nhiên một số xã bị ảnh hưởng chưa thể đến được do mưa rất to và lũ lớn.”

Dự báo, mưa vẫn tiếp tục trong vài ngày tới ở các địa phương miền Bắc và miền Trung. Ngày 21/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên khu vực Vịnh Bắc Bộ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác