Chương trình biểu diễn nghệ thuật Nga tại Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm mang tên “Phong cảnh Nga” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 10 đến 12/10 và tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ 12 đến 14/10.

Theo Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) từ 10 đến 17/10, nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Nga tại Việt Nam - ảnh 1 Các nghệ sĩ Nhà hát Múa Hàn lâm Quốc gia Gzhel

Sự kiện kiện đầu tiên là buổi biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Múa Hàn lâm Quốc gia Gzhel diễn ra vào các tối ngày 10 và 12/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hát Múa Hàn lâm Quốc gia Gzhel là một trong những tập thể nghệ sĩ sáng tạo ưu tú nhất của nước Nga.

Triển lãm mang tên “Phong cảnh Nga” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 10 đến 12/10 và tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ 12 đến 14/10.

Một sự kiện quan trọng khác là hoạt động quảng bá điện ảnh Nga, với 4 bộ phim Nga gồm “Nhà hát Lớn”, “Chuyển động lên cao”, “Đội bay” và “Salute - 7” vào 2 ngày 13 và 14/10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia Hà Nội, rạp Lê Độ, Đà Nẵng và rạp Cinestar, Thành phố Hồ Chí Minh. Vé đều được phát miễn phí.

Sự kiện cuối cùng là Dạ tiệc vào ngày 17/10 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Dạ tiệc có sự biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại của nghệ sĩ Nga và Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác