Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9

(VOV5) -Trong hoạt động của tăng, ni, phật tử Thành phố Hồ Chí Minh 5 năm qua là tham gia đóng góp hơn 2.000 nghìn tỷ đồng cho công tác từ thiện và an sinh xã hội.

Với tinh thần “Đoàn kết, ổn định và phát triển” sáng ngày  7/11, Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đại hội lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2017-2022).

Kết quả nổi bật trong hoạt động của tăng, ni, phật tử Thành phố Hồ Chí Minh 5 năm qua là tham gia đóng góp hơn 2.000 nghìn tỷ đồng cho công tác từ thiện và an sinh xã hội.

Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 - ảnh 1Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân. 

Hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo thành phố luôn đi đầu cả nước, không chỉ để lại những tình cảm tốt đẹp trên địa bàn thành phố mà trải rộng khắp. Hoà thượng Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết:

"Đối với hoạt động nhân đạo từ thiện là một mảng công việc quan trọng mà hiện nay chúng tôi tập trung vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Chúng tôi thấy rằng nên làm cầu, làm đường để tạo sự lưu thông xuyên suốt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. Cũng qua đó giúp giải thoát sự nghèo khổ của mọi người."

Phát biểu tại Đại hội, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, ghi nhận sự đóng góp quý báu, mang nhiều ý nghĩa của tăng ni, phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, đất nước. Lãnh đạo thành phố quan tâm và mong muốn Giáo hội Phật giáo thành phố phát huy mạnh mẽ truyền thống nhập thế và đồng hành cùng dân tộc trong nhiệm kỳ mới.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu dự Đại hội và hàng ngàn phật tử dự Đại lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác