Diễn tập ứng cứu sự cố mạng của các nước Đông Nam Á 2018

(VOV5) -Tham gia diễn tập ứng cứu sự cố mạng của các nước Đông Nam Á 2018 có 18 đội đến từ 15 quốc gia.

Ngày 5/9, tại Hà Nội, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố mạng của các nước Đông Nam Á (ASEAN CERTs Incident Drill - ACID) năm 2018, với chủ đề “Xử lý sự cố khai thác điểm yếu hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo”. Hoạt động này góp phần giúp nâng cao nhận thức cũng như khả năng đối phó với các sự cố mạng do virus đào tiền ảo gây ra.

Diễn tập ứng cứu sự cố mạng của các nước Đông Nam Á 2018 - ảnh 1Các đội tham gia diễn tập về ứng cứu sự cố mạng 2018. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN 

Tham gia diễn tập ứng cứu sự cố mạng của các nước Đông Nam Á 2018 có 18 đội đến từ 15 quốc gia (gồm Australia, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam). Các đội tập trung phân tích, xử lý , phối hợp, ứng cứu  tình huống mà Ban tổ chức đề ra.

Các đội điều tra chứng cứ số liên quan đến sự cố; phân tích phần mềm độc hại, các yếu tố liên quan để xác định hành vi của kẻ tấn công vào lỗ hổng hệ thống.

Các đội cũng đưa ra các biện pháp cảnh báo, khắc phục và phòng ngừa cho các cơ quan tổ chức liên quan đến sự cố, giải pháp ngăn chặn sự lây nhiễm, giảm thiểu thiệt hại, cũng như phục hồi các máy bị nhiễm mã độc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác