Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Para Games 3 Indonesia 2018

(VOV5) -Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội có 75 thành viên, trong đó 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên.

Sáng 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á năm 2018 (Asian Para Games 3 Indonesia 2018).

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Para Games 3 Indonesia 2018 - ảnh 1Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam làm lễ xuất quân trước thềm Asian Para Games 2018. 

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội có 75 thành viên, trong đó 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên và săn sóc viên do ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam làm trưởng đoàn.

Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo. Đây được xem là các môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, hứa hẹn sẽ giành các thành tích cao tại đại hội.

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: Các vận động viên người khuyết tật sẽ nỗ lực thi đấu hết mình nhằm giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc, chứng minh nghị lực phi thường của con người Việt Nam, khẳng định khát vọng sống, hòa nhập, cống hiến của người khuyết tật.

“Đây là giải mà có sự chuẩn bị rất lâu rồi. Mục tiêu các vận động viên là giành thứ hạng cao. Năm 2014 tại Incheon – Hàn Quốc, Việt Nam đã có 9 huy chương vàng thì năm nay các vận động viên cũng quyết tâm giành thành tích tương đương.” Ông Phiệt nói,

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á năm 2018 cũng là bước chuẩn bị lực lượng vận động viên khuyết tật Việt Nam hướng đến Paralympic - Tokyo năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác