Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017: Triển lãm sản phẩm gốm, dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm

(VOV5) - Gần 1.000 sản phẩm gốm từ làng nghề gốm Bàu Trúc, 2.000 sản phẩm dệt thổ cẩm độc đáo, đa dạng của các nghệ nhân người Chăm, tỉnh Ninh Thuận, được trưng bày tại đây.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017, ngày 9/6, tại thành phố Nha Trang, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm di tích Tháp Bà Ponagar tổ chức triển lãm hiện vật và biểu diễn nghề làm gốm, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Chăm.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017: Triển lãm sản phẩm gốm, dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm - ảnh 1Một tiết mục biểu diễn tôn vinh sắc màu văn hóa ở Nha Trang tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Ảnh: ktv

Gần 1.000 sản phẩm gốm từ làng nghề gốm Bàu Trúc, 2.000 sản phẩm dệt thổ cẩm độc đáo, đa dạng của các nghệ nhân người Chăm, tỉnh Ninh Thuận, được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, du khách được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm nên một sản phẩm đồ gốm (không bao gồm giai đoạn nung) từ những nghệ nhân người Chăm hàng đầu tỉnh Ninh Thuận và biểu diễn nghề dệt truyền thống của người Chăm. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác