Giao lưu nghiệp vụ với chủ đề: “Góc tiếp cận đề tài báo chí”

(VOV5) -Người làm báo phải có đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu, phải yêu nghề, tận tụy với nghề.

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng, chiều nay 18/6, tại tỉnh Hậu Giang, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Hậu Giang, Báo Hậu Giang  phối hợp với Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu long và  tổ chức buổi giao lưu nghiệp vụ với chủ đề: “Góc tiếp cận đề tài báo chí”. 

Phát biểu tại buổi giao lưu nghiệp vụ, các  nhà báo tham dự đã nêu ra những kinh nghiệm, kỹ  năng trong quá trình hoạt động báo chí. Đó là góc tiếp cận để thực hiện thành công các thể loại: tin, phóng sự, phỏng vấn; trong đó, vấn đề được các nhà báo quan tâm để thực hiện thành công tác phẩm báo chí là tính xác thực, khách quan, có tính thời sự, mang hơi thở của cuộc sống...

 
Giao lưu nghiệp vụ với chủ đề: “Góc tiếp cận đề tài báo chí” - ảnh 1

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm báo chí cách mạng Việt Nam

Người làm báo phải có đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu, phải yêu nghề, tận tụy với nghề... Nhà báo Trần Thanh Nhã, Trưởng phòng biên tập, Đài Phát thanh- Truyền hình Hậu Giang, chia sẻ: 

"Theo tôi, trong thời buổi ngày nay thì có rất nhiều nguồn thông tin, nếu nhà báo chúng ta muốn làm đúng trách nhiệm của mình mà xã hội đã tin tưởng giao phó, thì ngoài đạo đức nghiệp vụ, tức là cái tâm của người làm báo là quan trọng nhất.

Có cái tâm thì chúng ta mới có thể đưa một vấn đề dư luận đang quan tâm, hay đang tranh cãi...đưa cái tác phẩm đó ra có ích gì cho cuộc sống hay không, có mang lại cho người dân điều gì đó để người ta sống tốt hơn hành động một cách đúng hơn".

Nhiều bộ ngành đến chúc mừng VOV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 18/6, kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), nhiều đoàn công tác của Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương đã đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam. Tiếp Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được những thành tựu phát triển như ngày hôm nay là có sự giúp đỡ và sát cánh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Tổng Cục Chính trị, Bộ Quốc phòng thống nhất giao các đơn vị trực thuộc làm đầu mối để cung cấp thông tin, tăng cường truyên truyền về các hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng trên các kênh sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cũng chiều nay, chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác chặt chẽ hơn, góp phần phổ biến kiến thức về khoa học và công nghệ sâu rộng trong nhân dân.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng kế hoạch phối hợp, thực hiện dự án hệ trí thức số hoá để phối hợp truyền thông. Đây là chương trình quy mô cấp quốc gia, do Chính phủ trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác