Hà Nội biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước

(VOV5) - Chương trình biểu dương hơn 350 điển hình là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Công dân Thủ đô ưu tú và các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. 

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng 2/6, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến với chủ đề “Khơi nguồn sức mạnh”. 

Hà Nội biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước - ảnh 1 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội tặng hoa, chúc mừng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua - Ảnh: hanoimoi

Chương trình biểu dương hơn 350 điển hình là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Công dân Thủ đô ưu tú và các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Đây là các tấm gương nổi bật trong các phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô trên nhiều lĩnh vực công tác và đời sống xã hội. Là một trong số những điển hình tiên tiến, Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Phòng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, người đã cứu sống được 5 người trong một đám cháy, cho biết: “Việc làm đó tôi nghĩ đó là trách nhiệm, là lương tâm của cán bộ, công an nhân dân. Tôi nghĩ là không chỉ riêng tôi, bất cứ cán bộ, chiến sỹ nào rơi vào hoàn cảnh như vậy đều sẽ hành động như tôi, sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Dù việc làm đó có nguy hiểm, có khó khăn cũng phải làm”.

Hà Nội biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước - ảnh 2

Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ngày càng thấm sâu, lan tỏa, thiết thực, hiệu quả. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác