Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

(VOV5) - Hiện Việt Nam có gần 8 triệu người khuyết tật chiếm khoảng 7,8% dân số, trong đó 1,2 triệu là trẻ khuyết tật. 

Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 - ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Lễ mít tinh - Ảnh:dangcongsan.vn

Sáng nay, Ủy ban Quốc gia về Người Khuyết tật phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12.

Phát biểu tại mít tinh, Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, khẳng định: "Hôm nay, chúng ta đồng hành cùng người khuyết tật, chung bước với người khuyết tật với tình cảm, trách nhiệm, tình yêu thương, đùm bọc, chia sẻ để tiếp tục thực hiện những cam kết đã được ghi trong hiến pháp, pháp luật của người khuyết tật cũng như các cam kết mà Việt Nam đã tham gia với mục tiêu để giúp cho người khuyết tật ở Việt Nam có cuộc sống tốt hơn, có điều kiện thuân lợi để thực hiện các quyền do pháp luật quy định".

Hiện Việt Nam có gần 8 triệu người khuyết tật chiếm khoảng 7,8% dân số, trong đó 1,2 triệu là trẻ khuyết tật. Việt Nam đã ban hành nhiều  chính sách, chương trình, hành động nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, trong đó có phần đóng góp quan trọng của Nhà nước, cộng đồng xã hội, các tổ chức quốc tế cũng như bản thân người khuyết tật, giúp cho họ có cuộc sống tốt hơn. Người khuyết tật được trợ cấp xã hội, được hỗ trợ nhà ở, giáo dục, y tế, tiếp cận giao thông và các công trình xây dựng, được hỗ trợ dạy nghề, việc làm, vay vốn ưu đãi để làm kinh tế và hỗ trợ sinh kế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác