Hang Sơn Đoòng tiếp tục gây ấn tượng với báo chí quốc tế

(VOV5) - Sơn Đoòng được coi là hang động lớn nhất và rộng nhất thế giới, được tìm thấy vào năm 1990 và chỉ được khám phá khá đầy đủ trong vài năm qua để khách du lịch trực tiếp tham quan. 

Hang Sơn Đoòng tiếp tục gây ấn tượng với báo chí quốc tế  - ảnh 1

Vẻ đẹp hang Sơn Đoòng - Ảnh: TTXVN

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình ngày 15/2 cho biết hang Sơn Đoòng và hình ảnh về hang động ở tỉnh Quảng Bình của Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí quốc tế.

Tạp chí về du lịch hàng đầu của thế giới - Telegraph (Vương quốc Anh) vừa công bố kết quả bình chọn 11 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới được phát hiện trong thời gian qua, trong đó có hang Sơn Đoòng. Theo Tạp chí Telegraph, hang Sơn Đoòng ở Việt Nam được coi là hang động lớn nhất và rộng nhất thế giới, được tìm thấy vào năm 1990 và chỉ được khám phá khá đầy đủ trong vài năm qua để khách du lịch trực tiếp tham quan. Tại điểm cao nhất hang động này có thể chứa một tòa nhà chọc trời 40 tầng, trong khi tại điểm rộng nhất thì chứa được một chiếc máy bay Boeing 747. Mỗi năm, lượng du khách được phép vào tham quan, khám phá hang Sơn Đoòng chỉ giới hạn ở mức 1.000 người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác